fbpx

Lax með mango chutney og hnetum

Áður en ég varð ólétt var ég alltaf svakalega dugleg í eldhúsinu. Bakaði amk einu sinni í viku og eldaði kvöldmat á hverju kvöldi þar sem ég reyndi að gera aldrei það sama tvisvar sinnum, nema þá að betrumbæta eða breyta gömlum uppskriftum. Svo núna, 6 mánuðum eftir að ég átti, er ég loksins að komast aftur í gírinn.

Ég hugsa að ég geri þetta reglulega, að deila með ykkur girnilegum uppskriftum sem ég hef sankað að mér eða tilraunastarfsemi eldhússins. … þ.e ef ykkur líst vel á!

Allavegana, þá gerði ég lax fyrir okkur í kvöld sem var hreinn unaður. Mamma stal uppskrift af svipuðum laxarétti úr Vikunni fyrir nokkru, en ég breytti honum aðeins í kvöld og finnst hann mun betri svona (sorrý mamma).

Laxabitar með roði

Hnetur (möndlur, valhnetur, heslihnetur)

Mango chutney

Hreinn rjómaostur

Hvítvín

Aðferð: Raðið laxabitunum á pönnu á miðlungshita.

Blandið mango chutney og nokkrum teskeiðum af rjómaosti gróflega saman og smyrjið þykku lagi ofan á flökin. Saxið hneturnar og stráið yfir. Skvettið smá hvítvíni yfir allt saman og kryddið með salti og pipar. Set lokið á pönnuna og læt krauma þar til fiskurinn er tilbúinn (fer eftir þykkt, en þetta voru um 10 mín hjá mér).

Borið fram með sætkartöflumús og góðu salati :)

Bon apetit !

xxx

Langar!!!

Skrifa Innlegg

5 Skilaboð

  1. Stefanía

    23. April 2013

    Mmmm, hvað þetta lúkkar vel hjá þér ;) Hvar keyptiru laxinn?

    • Theodóra Mjöll

      29. April 2013

      Takk fyrir það! Bragðið er betra en lúkkið!

      Ég verð að viðurkenna að ég man ekki hvar ég keypti hann. Ég átti hann til í frystinum :)

  2. Siggi Hall

    23. April 2013

    Hljómar vel.

    Ég ætti að vita það. Ég er nú kokkur

  3. Svart á Hvítu

    26. April 2013

    Okey mmmmmmm… mig vantar samt meiri amatör upplýsingar, s.s. er ok að steikja bara laxinn á annari hliðinni? (hef bara eldað lax í ofni haha), þarf e-ð að snúa honum.. og seturu olíu á fyrst?
    Kveðja þessi sem ætlar að prófa um helgina:)

    • Theodóra Mjöll

      26. April 2013

      Ég er með svo góða pönnu að ég þarf enga olíu á hana, en laxinn er líka svo feitur fiskur að hann ætti ekki að festast við.

      En s.s ég set bara roð-hliðina á pönnuna og steiki hann þannig með lokinu á þangað til hann er tilbúinn. Gæti ekki verið einfaldara!