fbpx

Hildur Rut

TAGLIATELLINE MEÐ KJÚKLINGI & RJÓMAPESTÓSÓSU

AÐALRÉTTIRSAMSTARFUPPSKRIFTIR

Ég gerði þennan ofur einfalda og bragðgóða taglatelline rétt í samstarfi við Innnes. Ég elska hvað þessi réttur er fljótlegur! Kjúklingur í pestórjómasósu með parmesan osti, tómötum, ristuðum furuhnetum og tagliatelline. Svo ljúffengt og passar sérlega vel með hvítvíni. Ég fékk svipaðan rétt oft hjá mömmu en þá með nautakjöti og mér fannst þetta alltaf svo gott! Ég ákvað að prófa að gera mína útgáfu af þessum rétti og hann heppnaðist mjög vel. Ég mæli með að þið prófið!

Fyrir tvo
2 kjúklingabringur
Ólífuolía
Salt og pipar
1 krukka grænt pestó frá Filippo Berio
1 ½ dl rjómi
1/2 dl rifinn parmesan ostur
8-10 kokteiltómatar
1/2 dl ristaðar furuhnetur
Fersk steinselja eða basilika
Tagliatelline frá De Cecco

Aðferð

  1. Skerið kjúklingabringurnar í tvennt langsum þannig að úr verða tvær þunnar sneiðar. 
  2. Steikið þær á pönnu upp úr olíu og saltið og piprið.
  3. Bætið pestóinu saman við. Ég læt alltaf 2-3 msk af vatni í krukkuna þegar hún er orðin tóm (það er alltaf slatti af pestói sem verður eftir í krukkunni). Set lokið á og hristi saman. Helli svo restinni út í.
  4. Hellið rjómanum saman við og dreifið parmesan ostinum yfir. Blandið öllu saman. Bætið vatni eða rjóma saman við ef þið viljið hafa sósuna þynnri.
  5. Sjóðið tagliatelline eftir leiðbeiningum. Það tekur 5 mínútur að sjóða það.
  6. Skerið tómatana í sneiðar og dreifið yfir kjúklinginn. 
  7. Dreifið að lokum futuhnetunum, steinselju eða basiliku og parmesan osti yfir allt saman. Berið fram með tagliatelline.

Mér finnst alltaf gaman að heyra frá ykkur ef að þið prófið! :)

VERÐI YKKUR AÐ GÓÐU!

// HILDUR RUT

INSTAGRAM: @hildurrutingimars

 

FERSKIR MAÍSKÓLFAR MEÐ RJÓMAOSTABLÖNDU

Skrifa Innlegg