fbpx

Hildur Rut

FYLLT AVÓKADÓ MEÐ EGGJUM OG PARMESAN OSTI

GRÆNMETIS- & VEGANRÉTTIRMORGUNMATUR & BRÖNSUPPSKRIFTIR

Þessi réttur er tilvalinn í brönsinn um helgina, einnig gott sem morgunmatur eða millimál. Einfalt og gott avókadó fyllt með eggjum, bakað í ofni og borið fram með parmesan osti, sítrónusafa, steinselju og radísuspírum. Ég er með svipaða uppskrift í Avocado bókinni nema þar nota ég rifinn mozzarella í stað parmesan osts.

3 þroskuð avókadó
6 lítil egg
Salt og pipar
Safi úr sítrónu
Rifinn parmesan ostur
Fersk steinselja, söxuð
Radísuspírur
Aðferð
  1. Skerið avókadó í tvennt og skafið úr því til þess að gefa egginu pláss.
  2. Brjótið eggið í skál og hellið ofan í avókadóið. Ef það er lítið og eggin stór þá passar ekki öll eggjahvítan ofan í það. Þá er gott að geyma restina og nota í eitthvað annað.
  3. Saltið og piprið fyllta avókadóið og bakið í u.þ.b. 10-15 mínútur við 190°C eða þar til eggið er tilbúið.
  4. Kreistið safa úr sítrónu yfir og stráið parmesan osti, steinselju og radísuspírum yfir allt saman.

Mér finnst alltaf gaman að heyra frá ykkur ef að þið prófið! :)

VERÐI YKKUR AÐ GÓÐU & NJÓTIÐ DAGSINS!

// HILDUR RUT

INSTAGRAM: @hildurrutingimars

UPPÁHALDS CHIA GRAUTURINN MINN

Skrifa Innlegg