fbpx

RAUÐSPRETTA Í DÁSAMLEGRI SÓSU

AÐALRÉTTIRSAMSTARFUPPSKRIFTIR

Það er fátt betra en ljúffengur fiskréttur og hvað þá þegar hann inniheldur rauðsprettu. Mér finnst rauðspretta svo bragðgóð og er hún í miklu uppáhaldi. Hér kemur réttur sem ég gerði í samstarfi við Innnes en mér finnst hann passa bæði á virkum degi og um helgi. Þessi réttur er svo dásamlega góður og fljótlegur. Rauðspretta í hvítlauksrjómasósu með hvítvíni, sítrónu, kapers og ólífum. Ég nota Organic Liquid fljótandi hvítlauk sem er algjör snilld í matargerð. Það inniheldur lífrænt ræktaðan hvítlauk og hefur langan líftíma eftir opnun sem minnkar matarsóun. Gott að bera réttinn fram með smátt skornum kartöflum með parmigiano reggiano, ferskum aspas og góðu hvítvíni. Mæli mikið með þessum rétti

Fyrir 2
600 g rauðspretta (500 g roðflett. Ég læt roðfletta hana í fiskibúðinni)
1 lítið egg
1 dl hveiti
Krydd: Salt, pipar & laukduft eftir smekk
50-70 g smjör
½ dl hvítvín, ég nota Adobe Reserva Chardonney
1 msk safi úr sítrónu
2 msk Organic Liquid hvítlaukur (Fæst í Fjarðarkaupum)
1-2 dl rjómi
1 msk kapers
10-15 ólífur eftir smekk (má sleppa)
Fersk steinselja

Kartöflur
250 g kartöflur
1 msk ólífuolía
½-1 msk Organic Liquid hvítlaukur (Fæst í Fjarðarkaupum)
Salt & pipar
½ dl Parmigiano reggiano

Aðferð

  1. Byrjið á því að skera kartöflur smátt og blanda saman við ólífuolíu, hvítlaukinn, salt og pipar. Setjið í eldfast form og bakið í ofni við 190°C í 20 mínútur eða þar til kartöflurnar eru bakaðar í gegn. Á meðan kartöflurnar bakast þá er gott að græja fiskinn.
  2. Skerið rauðsprettuna í bita. Kryddið bitana og veltið þeim upp úr hveiti. Pískið egg í skál og veltið rauðsprettubitunum upp úr eggi og að lokum aftur upp úr hveiti.
  3. Bræðið smjör á pönnu á háum hita og steikið fiskinn upp úr smjörinu í 3-4 mínútur á hvorri hlið eða þar til hann er kominn með gyllta og stökka húð.
  4. Bætið ólífum, kapers, hvítvíni, safa úr sítrónu og fljótandi hvítlauknum út í. Leyfið að malla í 1 mínútur og bætið rjómanum út í. Leyfið þessu að malla í nokkrar mínútur.
  5. Blandið parmesan osti saman við kartöflurnar, dreifið steinselju yfir rauðsprettuna og njótið.

 

VERÐI YKKUR AÐ GÓÐU & NJÓTIÐ! ♥

// HILDUR RUT

INSTAGRAM: @hildurrutingimars

 

LJÚFFENGT PENNE PASTA MEÐ SALAMI, TÓMÖTUM & BURRATA

Skrifa Innlegg