fbpx

DÁSAMLEGUR BRÖNS FYRIR PÁSKANA

MORGUNMATUR & BRÖNSSAMSTARFUPPSKRIFTIR

Mér finnst alveg ómissandi að vera með gómsætan bröns yfir Páskana, þá sérstaklega á Páskadagsmorgun og ég held að það eru margir sammála mér. Annars nota ég hvert tækifæri til þess að gera bröns um helgar. Í samstarfi við Krónuna þá útbjó ég girnilegan og einfaldan bröns. Það er svo auðvelt að versla í snjallverslun Krónunnar en þar er búið að setja saman allt sem þarf í gómsætan bröns á frábæru verði. Þið getið skoðað það hér.

Brönsveislan mín inniheldur:

6 hamingjuegg
3- 4 msk rautt pestó
Salt & pipar
Fersk steinselja
10 beikonsneiðar
Amerískar Pönnukökur (tilbúin blanda)
Hlynsíróp
400 g jarðaber
170 g hindber
1-2 blóðappelsínur eða appelsínur
Grísk jógúrt
Granóla
Krónu appelsínusafi

Hrærð egg með rauðu pestó og steinselju

  1. Hrærið 4-6 egg í skál og steikið þau á pönnu upp úr ólífuolíu. Passið að hræra vel í þeim á meðan þau steikjast.
  2. Þegar eggin eru tilbúin þá bætið þið saman við 3-4 msk rauðu pestói, salti, pipar og ferskri steinselju eftir smekk.
  3. Hrærið öllu vel saman. Fallegt að skreyta með smá auka steinselju.

Bakað beikon

  1. Leggið beikonsneiðar á bökunarplötu þakta bökunarpappír og bakið í 10-15 mínútur við 200°C á blæstri eða þar til beikonið er orðið stökkt og gott.

Amerískar pönnukökur

  1. Blandið saman í skál pönnuköku þurrefnablöndunni, mjólk, egg og ólífuolíu eftir leiðbeiningum á pakkningu.
  2. Hitið pönnu og setjið örlitla ólífuolíu. Steikið ca. 1 dl af pönnukökudeiginu í einu á meðalheitri pönnunni. Snúið pönnukökunum við þegar loftbólur eru komnar í deigið.
  3. Berið fram með hlynsírópi, jarðaberjum, hindberjum og appelsínusneiðum.

Grísk jógúrt með granóla

  1. Setjið gríska jógúrt eftir smekk í litlar skálar eða glös.
  2. Dreifið granóla, jarðaberjum, hindberjum og hlynsírópi yfir eftir smekk.

VERÐI YKKUR AÐ GÓÐU & NJÓTIÐ VEL! 

// HILDUR RUT

INSTAGRAM: @hildurrutingimars

 

LJÚFFENGT ANDASALAT

Skrifa Innlegg