Ó vá hvað þessi kjúklingaborgari er góður! Parmesan ostur er svo góður og hvað þá sem hjúpur utanum kjúkling í stökku brauði með mozzarella, basilíku, tómötum, klettasalati og hvítlaukssósu. Dásamleg blanda sem þið sjáið ekki eftir að prófa og gefur réttinum þennan ítalska ferskleika.
Fyrir 3-4
3 kjúklingabringur
1 ½ dl Panko raspur
1 ½ dl parmesan ostur
1 egg
Cayenne pipar
Salt og pipar
Ferskur mozzarella ostur, 2 stórar kúlur
Klettasalat eða salatblanda
Tómatar
Fersk basilika
Hamborgarabrauð
Hvítlaukssósa
4 msk majónes
2 msk sýrður rjómi
1 hvítlauksrif eða hvítlauksduft
1 msk safi úr sítrónu
Laukduft
Salt og pipar
Aðferð
- Pískið egg í skál. Hrærið saman raspi, rifnum parmesan osti, cayenne pipar, salti og pipar í djúpum diski eða skál.
- Skerið kjúklingabringurnar í tvennt langsum þannig að úr verði tvær þunnar sneiðar. Veltið þeim upp úr egginu og síðan parmesanblöndunni.
- Bakið í u.þ.b. 25-30 mínútur við 190°C eða þar til kjúklingurinn er fulleldaður.
- Skerið mozzarella í sneiðar eða rífið hann og dreifið ofan á bringurnar.
- Setjið bringurnar aftur inn í ofn og bakið í 5 mínútur eða þar til osturinn er bráðnaður.
- Hitið hamborgarabrauðin í ofni og smyrjið þau svo með hvítlaukssósunni. Dreifið klettasalati á botninn, svo kjúklingi, basiliku tómötum og lokið borgaranum.
Hvítlaukssósa
- Hrærið öllum hráefnunum saman. Mæli með að smakka sósuna til.
VERÐI YKKUR AÐ GÓÐU!♥
// HILDUR RUT
INSTAGRAM: @hildurrutingimars
Skrifa Innlegg