Þessar kjötbollur klikka ekki. Einfaldar og fljótlegar ítalskar kjötbollur bakaðar í ofni með ferskum mozzarella og bornar fram með parmesan kartöflumús. Kjötbollurnar eru bragðgóðar og ekki skemmir fyrir að þær eru bakaðar í ofni með tómat passata og ferskum mozzarella. Toppaðar með ferskri basilíku sem setur punktinn yfir i-ið. Einnig er gott að bera kjötbollurnar fram með spaghettí í staðinn fyrir kartöflumús.
Uppskrift gerir 20-24 kjötbollur
500 g nautahakk
1 egg
1/2 laukur
1 dl brauðrasp
2 dl rifinn parmesan ostur
Salt og pipar
Ítölsk hvítlauksblanda (frá Pottagöldrum)
Ólífuolía
Ferskur mozzarella ostur (125 g eða meira)
Fersk basilíka
350-400 g tómat passata
Parmesan kartöflumús fyrir 2-3
5-7 kartöflur
1 dl parmesan ostur
3 msk smjör
3 msk rjómi
Salt og pipar
Hvítlaukskrydd
Fersk steinselja (má sleppa)
Aðferð:
- Skerið laukinn mjög smátt og blandið saman við nautahakk, egg, lauk, brauðrasp og parmesan ost. Kryddið með ítalskri hvítlauksblöndu, salti og pipar.
- Hnoðið þessu vel saman og notið hendurnar til að móta 20-24 kjötbollur.
- Hitið pönnu vel á miðlungshita og steikið þær upp úr olíu.
- Hellið tómat passata yfir þegar kjötbollurnar eru orðnar steiktar að utan. Bragðbætið svo sósuna með hvítlauksblöndunni, salti og pipar.
- Skerið mozzarella í sneiðar og dreifið þeim yfir kjötbollurnar.
- Ég nota pönnu sem má fara inn í ofn og eru bollurnar bakaðar við 190°C í 15-20 mínútur. Ef að þið eruð ekki með pönnu sem má fara í ofn þá setjið þið kjötbollurnar ásamt sósunni í eldfast form, dreifið mozzarella sneiðunum yfir og bakið.
- Dreifið að lokum basilíku þegar kjötbollurnar eru komnar úr ofninum og berið fram með kartöflumús.
Parmesan kartöflumús
- Skrælið kartöflurnar og skerið þær í tvennt.
- Sjóðið í kringum 20-30 mínútur, tíminn fer eftir stærðinni á kartöflunum.
- Sigtið vatnið frá og bætið smjöri, rjóma, parmesan osti, salti, pipar og smá hvítlaukskryddi út í. Það er smekksatriði hvernig þið viljið hafa áferðina á kartöflumúsinu. Bætið því rjóma eða smjöri eftir smekk og stappið vel saman.
VERÐI YKKUR AÐ GÓÐU! :)
// HILDUR RUT
Skrifa Innlegg