Sætar kartöflur eru ljúffengar og passa vel með indverskum kryddum. Hér eru þær fylltar með brokkólí og blómkáli í tikka masala kryddblöndu og bakaðar í ofni með fetaosti. Toppaðar með raita sósu og kóríander. Það er líka gott að bæta kjúklingi við í fyllinguna. Mér finnst síðan ómissandi að hafa naan brauð með og hér kemur einnig uppskrift af ofureinföldu naan brauði úr tortillum.
Fyrir 1
1 sæt kartafla
Lítill blómkálshaus (eða ½ – ¼ stór blómkálshaus)
Lítill brokkólíhaus (eða ½ -¼ stór brokkólíhaus)
2-3 msk tikka masala paste
1 dl ólífuolía eða önnur góð olía
Salt og pipar
2-3 msk stappaður fetaostur
Ferskur kóríander, skorinn smátt (má sleppa)
Raita sósa
1 dós hrein jógúrt (170g)
4-5 msk smátt skorin gúrka
1/4 tsk garam masala
1/4 tsk salt
Ofureinfalt naan brauð
1 tortilla
Smjör
1 hvítlauksrif, pressað
Salt
Ferskt kóríander
Aðferð
- Skerið sætu kartöfluna til helminga, penslið opnu hliðina með ólífuolíu og dreifið smá salti yfir. Leggið hana á bökunarplötu þakta bökunarpappír og snúið opnu hliðinni niður. Bakið í ca. 30 mínútur við 190°C.
- Á meðan kartaflan bakast þá undirbúið þið fyllinguna. Skerið blómkál og brokkólí smátt. Blandið saman tikka masala paste og olíu og blandið saman við blómkáls- og brokkólíblönduna. Steikið blönduna á pönnu í ca. 10 mínútur.
- Þegar sæta kartaflan er fullbökuð þá takið þið innan úr henni með skeið en passið að skilja smá lag eftir í henni. Blandið innihaldinu saman við blómkáls- og brokkólíblönduna. Saltið og piprið fyllinguna eftir smekk. Fyllið kartöfluna með henni og dreifið fetaosti yfir.
- Bakið í 8-10 mínútur við 190°C. Dreifið að lokum raita sósunni og kóríander yfir fylltu kartöfluna.
Ofureinfalt naan brauð
- Smyrjið tortilluna með smjöri og dreifið hvítlauksrifi vel yfir. Saltið og piprið og dreifið ferskum kóríander yfir allt.Bakið í ofni í ca. 10 mínútur við 190°C.
NJÓTIÐ DAGSINS & VERÐI YKKUR AÐ GÓÐU! :)
// HILDUR RUT
INSTAGRAM: @hildurrutingimars
Skrifa Innlegg