Það er dásamlegt að útbúa sjálfur bröns um helgar og bjóða vinum og fjölskyldu. Hér er uppskrift að fritatta með 4 tegundum af ostum sem er tilvalin í helgarbrönsinn. Frittata er ítölsk eggjakaka sem er fyrst elduð á pönnu og svo er hún bökuð í ofni. Mæli með að bera þetta fram með fersku salati. Þetta er alveg dásamlega gott!
Uppskrift fyrir 4-6
6 egg
250 ml rjómi
1 dl rifinn parmesan ostur
Salt og pipar
Cayenne pipar
1 tsk olía (olívuolía eða avocado olía)
20 gr smjör
2 dl rifinn cheddar ostur
1 dl kotasæla
1 dl rifinn mozzarella ostur
1 msk steinselja
Aðferð
- Hrærið egg, rjóma, parmesan, cayenne pipar, salt og pipar saman.
- Hitið olíu og smjör á 20 – 25 cm pönnu sem má fara inn í ofn og stillið á vægan hita. Bræðið smjör og olíu á pönnunni.
- Hellið síðan eggjablöndunni á pönnuna og látið malla í 5-7 mínútur.
- Því næst dreifið cheddar osti, kotasælu og mozzarella yfir blönduna og eldið í 12 mínútur.
- Dreifið steinseljunni yfir og bakið inn í ofni í 10 mínútur við 180°C. Toppið með rifnum parmesan osti. Berið fram með fersku salati.
VERÐI YKKUR AÐ GÓÐU! :)
// HILDUR RUT
INSTAGRAM: @hildurrutingimars
Skrifa Innlegg