Núna er verslunarmannahelgin á næsta leiti og klárlega tíminn til að grilla. Þessa girnilegu uppskrift gerði ég í samstarfi við Innnes. Kjúklingaspjót í sinneps-og hvítlauks kryddlegi, grænmetisspjót og dásamleg köld sinnepssósa með sætu sinnepi frá Heinz. Sumarlegur og gómsætur réttur sem allir geta gert og passar sérlega vel með köldu hvítvíni. Ég notaði spjót úr stáli sem ég keypti í Kokku um daginn og þau eru afar þægileg en auðvitað er hægt að nota tréspjót (sem fást í matvöruverslunum) en þá þarf að muna að láta þau liggja í bleyti áður en þau eru notuð.
Fyrir 3-4
Kjúklingaspjót
6-7 spjót
6-7 úrbeinuð kjúklingalæri
1-2 msk Heinz sinnep mild
Safi úr ½ sítrónu
3 msk ólífuolía
2 hvíltauksrif, pressuð
2-3 msk steinselja, smátt söxuð
Salt og pipar
Grænmetisspjót
6 spjót
8-10 sveppir
2 ferskir maísstönglar
5 litlar piemento paprikur
1 kúrbítur
1 rauðlaukur
3 msk ólífuolía
Safi úr ½ sítrónu
1 hvítlauksrif, pressað
3 msk steinselja, smátt söxuð
Cayenne pipar
Salt og pipar
Sósa
3 msk Heinz majónes
2 msk sýrður rjómi
Safi úr ¼ sítrónu
2 msk steinselja, smátt söxuð
1 ½ msk Heinz sinnep, sætt
Aðferð
- Snyrtið kjúklinginn og blandið saman ólífuolíu, mildu Heinz sinnepi, sítrónusafa, hvítlauksrifi, steinselju, salti og pipar í skál. Bætið kjúklingnum saman við og látið liggja í kryddleginum í klukkustund til nokkrar klukkustundir.
- Þræðið kjúklingabitana upp á grillspjót. Ég set einn kjúklingabita á hvert spjót.
- Grillið spjótin þar til kjúklingurinn er eldaður í gegn. Passið að snúa þeim reglulega á grillinu.
- Skerið maísstöngla, piemento paprikur, kúrbít og rauðlauk í bita (þarf ekki að skera sveppina ef þeir eru litlir) í svipað stóra bita.
- Blandið saman ólífuolíu, sítrónusafa, hvítlauksrifi, steinselju, cayenne pipar, salti og pipar í skál. Bætið öllu grænmetinu saman við kryddlögin og látið standa í klukkustund.
- Þræðið grænmetið upp á grillspjót og grillið á vægum hita. Passið að snúa reglulega á grillinu.
- Blandið öllu hráefninu í sósuna saman og berið fram með kjúklingnum og grænmetinu. Einnig er mjög gott að bera þetta fram með kartöflum.
NJÓTIÐ DAGSINS & VERÐI YKKUR AÐ GÓÐU! :)
// HILDUR RUT
INSTAGRAM: @hildurrutingimars
Skrifa Innlegg