Þetta smørrebrød er orðin árleg hefð í aðventunni hjá mér. Ég er alin upp við að borðað sé smørrebrød á aðventunni og mér finnst það ómissandi hefð. Rauðsprettan er svo dásamlega góð en hún hefur lengi verið í uppáhaldi hjá mér. Ég baka hana í ofni því mér finnst það bæði betra og fljótlegra því þá undirbý ég meðlætið á meðan hún bakast. Hér er rauðsprettan borin fram á rúgbrauði með rauðkáli og remúlaði. Það er ljúffeng blanda sem passar vel saman. Punkturinn yfir i-ið er að gera remúlaðið sjálfur en það er svo miklu betra heimagert.
Fyrir fjóra
800 g rauðspretta, ég keypti með roðinu á
1 dl hveiti
2 egg
3-4 dl panko rasp
Salt og pipar
20-40 g smjör
Rúgbrauð, mér finnst best heilkorna rúgbrauð
Ferskt rauðkál, eftir smekk
Steinselja
Heimagert remúlaði
3-4 sýrðar gúrkur
1 msk capers
4 msk majónes
2 msk sýrður rjómi
3 msk dijon sinnep
Karrý
Túrmerik
Salt og pipar
Aðferð
- Roðflettið rauðsprettuna ef það þarf og skerið í bita sem passa á rúgbrauð.
- Pískið egg í skál. Hellið hveiti á disk og hrærið saman brauðraspi og kryddi í djúpum diski eða skál.
- Veltið fiskinum upp úr hveitinu, egginu og síðan raspinum.
- Skerið smjör í litla teninga og raðið í botninn á eldföstu formi.
- Dreifið fiskinum ofan á smjörið og dreifið meira smjöri ofan á fiskinn. Bakið í 30 mínútur við 200°C.
- Skerið rauðkálið í þunnar ræmur.
- Smyrjið rúgbrauðið með smjöri, dreifið rauðkálinu ofan á, því næst kemur rauðsprettan og toppið svo með remúlaði og ferskri steinselju.
Heimagert remúlaði
- Skerið sýrðu gúrkurnar smátt.
- Hrærið saman majónesi, sýrðum rjóma, sinnepi og kryddi. Varist að krydda of mikið með karrý eða túrmeriki, mæli með að smakka sig áfram.
- Bætið svo við sýðrum gúrkum og capers og hrærið.
Mér finnst alltaf gaman að heyra frá ykkur ef að þið prófið! ;)
VERÐI YKKUR AÐ GÓÐU & NJÓTIÐ HELGARINNAR!
// HILDUR RUT
INSTAGRAM: @hildurrutingimars
Skrifa Innlegg