fbpx

OFNBAKAÐ CROISSANT MEÐ JARÐARBERJUM OG RJÓMAOSTI

MORGUNMATUR & BRÖNSSAMSTARFUPPSKRIFTIR
Gómsætur réttur sem er tilvalinn í sunnudagsbrönsinn, saumaklúbbinn, vinahittinga eða jafnvel í babyshower. Ég útbjó réttinn í samstarfi við Innnes. Ofnbakað croissant með jarðarberjum, rjómaosti og toppað með hlynsírópi. Ljúfur réttur sem er sniðugt að skella í daginn áður form og baka morguninn eftir. Passar vel með ísköldu Prosecco eða jafnvel mímósu.
8 croissant
4 egg
2 dl nýmjólk
1 tsk vanilludropar
2 msk hlynsíróp
1/2 tsk kanill
1/4 tsk salt
150 g Philadelphia rjómaostur
400 g Driscolls jarðarber, skorin í bita
35 g smjörToppa með flórsykri og hlynsírópi

Aðferð
1. Hrærið saman eggjum, mjólk, vanilludropum, sírópi, kanil og salti.
2. Skerið hvert croissant í þrjár til fjórar sneiðar.
3. Þekjið allar croissant sneiðarnar með eggjablöndunni.
4. Smyrjið eldfast form með smjöri og leggið 2/3 af croissant sneiðunum í formið.
5. Dreifið rjómaostinum jafnt yfir með matskeið.
6. Dreifð jarðarberjunum yfr og svo restina af croissant sneiðunum.
7. Hellið restinni af eggjablöndunni yfir allt saman og kælið í klukkustund eða yfir nótt.
8. Skerið smjörið í bita, dreifið yfir réttinn og bakið í 30-40 mínútur við 180°C. Eða þar til rétturinn er orðinn gylltur og stökkur. Ef ykkur finnst rétturinn vera að dökkna hratt þá er gott að setja álpappír yfir.
9. Sigtið flórsykur yfir og berið fram með hlynsírópi.

VERÐI YKKUR AÐ GÓÐU & NJÓTIÐ! ♥

// HILDUR RUT

INSTAGRAM: @hildurrutingimars

BÓNDADAGSKOKTEILL: SÚKKULAÐI ESPRESSO MARTINI

Skrifa Innlegg