Þessar dásamlegu döðlukökur eru einn af mínum uppáhalds eftirréttum en uppskriftina útbjó ég í samstarfi við Innnes. Kökurnar eru vinsæll eftirréttur á Englandi þar sem þær kallast Sticky toffee pudding en þær eru svo mjúkar og djúsí að þær bráðna upp í manni. Þær eru svo bornar fram með himneskri karamellusósu úr Werther’s karamellum. Passar vel sem eftirréttur yfir hátíðarnar eða bara hvenær sem er. Svooo gott!
Uppskrift gerir 12 litlar kökur
250 g döðlur
3 dl vatn
1 tsk matasódi
1 ½ dl púðursykur
2 egg
100 g smjör við stofuhita
3 dl hveiti
2 tsk lyftiduft
½ tsk salt
Pam sprey
Cadburys kakó
1 poki Wearthers rjómakaramellur
1 dl rjómi
Berið fram með ís eða þeyttum rjóma.
Aðferð
- Setjið döðlur og vatn í pott og hitið þar til vatnið byrjar að sjóða. Slökkvið á hellunni og leyfið þessu að standa í 5-10 mínútur,
- Maukið saman með töfrasprota eða í matvinnsluvél.
- Blandið smjör, sykur og egg saman í hrærivél.
- Sigtið hveiti, lyftiduft og salt út í blönduna og hrærið.
- Bætið svo döðlunum saman við og hrærið.
- Spreyið form með Pam spreyi og stráið kakói yfir í gegnum sigti.
- Dreifið í muffinsformin og bakið í 25 mínútur við 180°C.
- Á meðan kökurnar bakast er gott að útbúa karamellusósuna. Bræðið karamellurnar saman við rjómann og blandið vel saman.
- Berið kökurnar fram með karamellusósunni, ís eða rjóma.
VERÐI YKKUR AÐ GÓÐU & NJÓTIÐ!♥
// HILDUR RUT
INSTAGRAM: @hildurrutingimars
Skrifa Innlegg