fbpx

BLÚNDUR MEÐ SÚKKULAÐIKREMI

EFTIRRÉTTIR & KÖKURSAMSTARFUPPSKRIFTIR

Mig hefur alltaf langað til að baka blúndur og ég lét loksins verða að því í samstarfi við Innnes. Þessar eru með smá tvisti og ó vá hvað þær eru ljúffengar! Samlokur úr þunnum og stökkum haframjölssmákökum með súkkulaði smjörkremi á milli. Ég notaði Nusica súkkulaðismjör í kremið og það gefur svo gott bragð. Innblásturinn að uppskriftinni eru margar uppskriftir sem ég skoðaði bæði í uppskriftabókum og á netinu og þetta var útkoman. Dásamlega gott!

150 g smjör
6 dl haframjöl
2 egg
2,5 dl sykur
2,5 msk hveiti
1 tsk vanilludropar
1 tsk lyftiduft

Krem
170 g smjör
250 g flórsykur
1 lítið egg
200 g Nucia súkkulaðismjör

100 g dökkt súkkulaði

Aðferð

  1. Bræðið smjör og blandið saman við haframjölið.
  2. Þeytið í hrærivél egg og sykur þar til blandan verður létt og ljós.
  3. Blandið smjörinu og haframjölinu saman við ásamt hveiti, vanilludropum og lyftidufti.
  4. Útbúið kúlur með ½-1 tsk af deiginu og dreifið á plötu þakta bökunarpappír. Passið að hafa gott bol á milli þar sem deigið dreifir úr sér.
  5. Bakið í 6-8 mínútur við 180°C eða þar til kökurnar eru orðnar gylltar og stökkar.
  6. Blandið öllum hráefnunum fyrir kremið saman í hrærivél og hrærið vel saman.
  7. Dreifið kreminu með sprautupoka á helminginn af kökunum og lokið kökunum með hinum helmingnum.
  8. Bræðið súkkulaði yfir vatnsbaði og dreifið yfir kökurnar eftir smekk. Mæli með að geyma kökurnar í frysti og njótið vel.

VERÐI YKKUR AÐ GÓÐU & NJÓTIÐ! ♥

// HILDUR RUT

INSTAGRAM: @hildurrutingimars

TOBLERONE SMÁKÖKUR

Skrifa Innlegg