fbpx

TRENDNÝTT

  • Flokkar

  • Súkkulaði – og bananakaka

    KYNNING
    KYNNING
    Ath, í þessari uppskrift er hægt að nota ýmist smjörlíki eða smjör, fyrir áhugasama þá er einföld uppskrift af heimagerðu, laktósafríu smjöri: HÉR 


    Laktósfríu mjólkurvörurnar frá Örnu henta einkar vel til baksturs. Gríska jógúrtin með súkkulaði og kaffi er ekki bara dásamlega bragðgóð ein og sér heldur er hún frábær viðbót í kökubaksturinn. Linda Ben setti saman þessa girnilegu uppskrift af súkkulaði-banana köku með skemmtilegri útgáfu af súkkulaði kremi þar sem jógúrtin kemur fyrir í köku og kremi. Trendnet mælir með að þið prufið á aðventunni.


    Hráefni:
    Kakan:
    4 vel þroskaðir bananar
    60 g smjörlíki (eða smjör, lítið mál að útbúa laktósafrítt smjör úr Örnu rjómanum) – sjá uppskrift efst í færslu.
    2 tsk vanilludropar
    100 g sykur
    190 g hveiti
    1 tsk salt
    1 tsk matarsódi
    2 msk kakó
    200 ml kaffi og súkkulaði grísk jógúrt frá Örnu (heil dós)
    Krem:
    200 g smjörlíki
    300 g flórsykur
    2 msk kakó
    100 ml kaffi og súkkulaði grísk jógúrt frá Örnu (hálf dós)
     
    Aðferð: 
    1. Byrjið á því að bræða smjörlíkið/smjörið og leyfið því að kólna örlítið niður aftur.
    2. Kveikið á ofninum og stillið á 175°C.
    3. Setjið banana í hrærivélina og hrærið þá vel saman þangað til þeir eru alveg maukaðir.
    4. Bætið út í skálina eggi og vanilludropum, blandið saman.
    5. Bætið út í skálina sykri, hveiti, salti, matarsóda og kakó, blandið varlega saman.
    6. Bætið svo gríska jógúrtinu saman við.
    7. Takið 20×20 cm form (eða álíka) og smyrjið það vel, hellið deiginu í formið og bakið í um það bil 40 mín eða þangað til kakan er bökuð í gegn.
    8. Kælið kökuna og útbúið kremið á meðan.
    9. Hrærið smjörlíkið mjög vel þangað til það er orðið létt og loftmikið.
    10. Bætið þá út í flórsykri og kakó, hrærið mjög vel saman þangað til blandan verður létt og loftmikil.
    11. Bætið þá út í gríska jógúritnu vel saman við.
    12. Smyrjið kreminu á kalda kökuna og skreytið eftir smekk. 

    Þessa verðið þið að prufa – verði ykkur að góðu!

    Fleiri uppskriftir frá Örnu, finnið þið: HÉR

    //
    TRENDNET

     

    KÆRLEIKSKÚLAN 2018 KYNNT Í DAG // STYRKTARFÉLAG LAMAÐRA & FATLAÐRA

    Skrifa Innlegg