fbpx

LJÚFFENGIR BBQ KJÚKLINGASTRIMLAR

AÐALRÉTTIRUPPSKRIFTIR

Lúxus kjúklingastrimlar eins og þeir gerast bestir. Þeir eru mjúkir í gómsætum BBQ hjúp og bornir fram með gráðostasósu og kartöflubátum. Punkturinn yfir i-ið er svo að para þá saman með góðu rauðvíni. Í uppskriftina nota ég mjög góða BBQ sósu frá Bulls-eye með smokey Chipotle sem rífur aðeins í. Mæli með! Ég útbjó uppskriftina í samstarfi við Innnes.

700 g kjúklingalundir frá Rose Poultry (1 poki)
1-2 egg
1 dl hveiti
Krydd: 1 tsk salt, ¼ dl pipar, ½ tsk laukduft, ½ tsk hvítlauksduft
½ dl ólífuolía
1 dl Bulls-eye Smokey Chipotle BBQ sósa
Toppa með: Sesamfræjum, vorlauk, chili og kóríander eftir smekk (má sleppa).

Kartöflur
3-4 stórar bökunarkartöflur
½ dl ólífuolía
Krydd: 2 tsk gróft sjávarsalt, 1 tsk laukduft, 1 tsk hvítlauksduft, ½ tsk pipar

Sósa
½ dl Heinz majónes
1 dl sýrður rjómi
2 msk stappaður gráðostur
1 msk safi úr lime
Salt & pipar eftir smekk

Aðferð

  1. Pískið egg í skál og dreifið hveiti og kryddi á disk.
  2. Hrærið öllum hráefnunum í sósuna saman í skál og setjið til hliðar.
  3. Snyrtið kjúklingalundirnar. Veltið þeim upp úr egginu og síðan hveitinu.
  4. Raðið kjúklingnum á bökunarplötu þakta bökunarpappír og dreifið ólífuolíu yfir.
  5. Bakið í 20 mínútur við 190°C á blæstri. 
  6. Hellið BBQ sósunni yfir og dreifið á alla kjúklingastrimlana. Setjið þá aftur inn í ofninn og bakið í 8-10 mínútur í viðbót.
  7. Dreifið  sesamfræjum, sneiðum af vorlauk, sneiðum af chili og kóríander yfir kjúklingstrimlana. Berið fram með kartöflubátum og gráðostasósu, Njótið.

 

Kartöflubátar

  1. Skerið kartöflurnar í langa báta.
  2. Setjið kartöflubátana, ólífuolíu og krydd saman í skál og blandið vel saman.
  3. Bakið í ofnið í 30-40 mínútur við 190°C á blæstri.

CURLYWURLY BOLLAKÖKUR

Skrifa Innlegg