Lúxus kjúklingastrimlar eins og þeir gerast bestir. Þeir eru mjúkir í gómsætum BBQ hjúp og bornir fram með gráðostasósu og kartöflubátum. Punkturinn yfir i-ið er svo að para þá saman með góðu rauðvíni. Í uppskriftina nota ég mjög góða BBQ sósu frá Bulls-eye með smokey Chipotle sem rífur aðeins í. Mæli með! Ég útbjó uppskriftina í samstarfi við Innnes.
700 g kjúklingalundir frá Rose Poultry (1 poki)
1-2 egg
1 dl hveiti
Krydd: 1 tsk salt, ¼ dl pipar, ½ tsk laukduft, ½ tsk hvítlauksduft
½ dl ólífuolía
1 dl Bulls-eye Smokey Chipotle BBQ sósa
Toppa með: Sesamfræjum, vorlauk, chili og kóríander eftir smekk (má sleppa).
Kartöflur
3-4 stórar bökunarkartöflur
½ dl ólífuolía
Krydd: 2 tsk gróft sjávarsalt, 1 tsk laukduft, 1 tsk hvítlauksduft, ½ tsk pipar
Sósa
½ dl Heinz majónes
1 dl sýrður rjómi
2 msk stappaður gráðostur
1 msk safi úr lime
Salt & pipar eftir smekk
Aðferð
- Pískið egg í skál og dreifið hveiti og kryddi á disk.
- Hrærið öllum hráefnunum í sósuna saman í skál og setjið til hliðar.
- Snyrtið kjúklingalundirnar. Veltið þeim upp úr egginu og síðan hveitinu.
- Raðið kjúklingnum á bökunarplötu þakta bökunarpappír og dreifið ólífuolíu yfir.
- Bakið í 20 mínútur við 190°C á blæstri.
- Hellið BBQ sósunni yfir og dreifið á alla kjúklingastrimlana. Setjið þá aftur inn í ofninn og bakið í 8-10 mínútur í viðbót.
- Dreifið sesamfræjum, sneiðum af vorlauk, sneiðum af chili og kóríander yfir kjúklingstrimlana. Berið fram með kartöflubátum og gráðostasósu, Njótið.
Kartöflubátar
- Skerið kartöflurnar í langa báta.
- Setjið kartöflubátana, ólífuolíu og krydd saman í skál og blandið vel saman.
- Bakið í ofnið í 30-40 mínútur við 190°C á blæstri.
Skrifa Innlegg