Þessar gómsætu karamellu Curlywurly bollakökur, sem ég útbjó í samstarfi við Innnes, eru bæði „chewy“ og bragðgóðar. Kökurnar eru svo ljúffengar að það þarf varla krem og pottþétt gott að setja deigið í kökuform eða bökunarform og baka.
Uppskriftin gerir 12 bollakökur
2,5 dl hveiti
2 dl púðursykur
1 tsk lyftiduft
½ tsk salt
½ tsk matarsódi
90 g smjör, brætt
2 egg
½ dl condensed milk
1 msk ólífuolía
1 tsk vanilludropar
3 Curlywurly
Krem
100 g Philadelphia rjómaostur
100 g smjör við stofuhita
5 dl flórsykur
3 stk Curlywuely
3 msk rjómi eða meira
Aðferð
- Hitið ofninn í 180°C.
- Blandið saman hveiti, púðursykri, lyftidufti, salti og matarsóda í skál.
- Bætið út í bræddu smjöri, eggjum, condensed milk, ólífuolíu, vanilludropum og hrærið vel saman. Ég nota hrærivélina og hræri á hraðri stillingu þangað til deigið er orðið slétt og fínt.
- Smátt skerið Curlywurly og bætið saman við með sleif í lokin.
- Dreifið bollakökuformum í stórt bollakökuform/ bollakökubakka. Ég nota form sem er fyrir 12 kökur.
- Dreifið deiginu jafnt í bollakökuformin og bakið í 22-26 mínútur eða þar til bollakökurnar eru fullbakaðar. Mér finnst gott að stinga í þær með tannstöngli til að sjá hvort að þær eru orðnar bakaðar.
- Á meðan kökurnar eru að bakast þá er gott að útbúa kremið.
Krem
- Bræðið Curlywurly og rjóma í potti. Kælið vel.
- Hærirð rjómaostinum og smjörinu saman í hrærivél á hröðustu stillingu þar til það verður „flöffý“.
- Bætið flórsykri og bræddu Curlywurly saman við rjómaostablönduna og hrærið rólega saman. Bætið flórsykri saman við ef ykkur finnst það þurfa.
- Setjið kremið í sprautupoka og dreifið ofan á allar kökurnar eftir smekk.
- Skreytið kökurnar eftir smekk og njótið.
VERÐI YKKUR AÐ GÓÐU & NJÓTIÐ! ♥
// HILDUR RUT
INSTAGRAM: @hildurrutingimars
Skrifa Innlegg