fbpx

HELGARKOKTEILLINN: JARÐARBERJABOLLA FYRIR BOLLUDAGINN

DRYKKIRUPPSKRIFTIR

Nú styttist í bolludaginn og þá er tilvalið að skála um helgina með vinum í ljúffengri jarðarberjabollu. Þessi drykkur er afar bragðgóður og ferskur með fullt af ferskum berjum. Ég bar drykkinn fram í fallegri könnu en einnig er sniðugt að setja hann í stóra skál með ausu. Frábært partý drykkur sem ég mæli mikið með.

1 dl Cointreau
1,8 dl vodka
2 dl sykursíróp
1 dl safi úr sítrónu
5 dl Pizzolato Pinot Grigio, freyðivín
2 dl sódavatn
200 g jarðarber
50 g hindber
50 g brómber
Klakar

Jarðarberja sykursíróp
4 dl smátt skorin jarðarber
2 dl sykur
2 dl vatn

Aðferð

  1. Byrjið á því að útbúa sykursírópið. Gott að gera það með daginn áður. Blandið saman jarðarberjum, sykri og vatni í pott. Hitið þar til suðan kemur upp og lækkið svo í hitanum. Látið malla í um 20 mínútur.
  2. Sigtið jarðaberin frá sírópinu og hellið í flösku eða krukku. Geymið í ísskáp.
  3. Hellið Cointreau, vodka, sykursírópi og sítrónusafa í stóra könnu. Hrærið aðeins í blöndunni.
  4. Bætið jarðarberjum, hindberjum og brómberjum saman við. Gott að leyfa blöndunni að standa í klst eða lengur.
  5. Hellið klökum, freyðivíni og sódavatni saman við. Hærið varlega í blöndunni og njótið.

SKÁL & NJÓTIÐ HELGARINNAR! ♥

// HILDUR RUT

INSTAGRAM: @hildurrutingimars

KJÚKLINGUR MEÐ PARMASKINKU & MOZZARELLA

Skrifa Innlegg