Það er heldur betur kominn tími á matarblogg.. Þennan eftirrétt smakkaði ég fyrst hjá vinkonu minni í Álaborg, eftir það hef ég gert hann margsinnis sjálf en þó með mínu eigin ”twisti” -auðvitað. Fyrr í vikunni var ég með matarboð hérna heima og eftirrétturinn vakti vægast sagt mikla lukku en það er einstaklega auðvelt og fljótlegt að mixa hann saman. Hér koma myndaleiðbeiningar, ég vona að þið prófið og trítið ykkur!
Ég veit ekki hvort að þetta kex sé til á Íslandi en það er ekki svo ósvipað piparkökum, ég notaði heilan svona pakka fyrir 4 en kexið er sett í matvinnsluvél með klípu af (mjúku)smjöri
Síðan er mixið sett í fat og þéttað saman en þá lítur þetta svona út, mæli með því að setja fatið aðeins inn í kæli á meðan þú græjar restina
Ég þeyti síðan rjóma saman við vanilluskyr 50/50 set einnig cirka 1 matskeið af vanilluskykri út í
Rjómaskyr mixið sett yfir
Þá er aftur spurningin hvort að svona berjasósa fáist á Íslandi, hér í DK sér maður svona í öllum búðum en næsta skrefið er að hella henni aðeins yfir eins og sést á myndinni ATH að ég hef einnig notað jarðaberjasósu þannig að um að gera að prófa sig áfram
Að lokum strái ég bláberjum&jarðaberjum yfir ásamt þurrkuðu kókósi
Þetta klikkar aldrei og það tekur ekki nema korter að henda í þennan eftirrétt. Eins og ég segi þá er um að gera að prófa sig áfram, ég hef til að mynda sett marsbita í botninn með kexinu og bakað í ofni í smá stund þar til súkkulaðið er bráðnað og síðan endurtek ég leikinn. Nammi.
..
I make this dessert quite often but it’s very easy to make and takes just about 15 minutes. I use caramelized sugar&cinnamon biscuits for the base by putting it thru the food processor with a bit of soft butter. I press it into the bowl like shown in the picture and keep it in the fridge whilst working on other elements. Next step is to whip together creme and vanilla skyr 50/50 and add about tablespoon of vanilla sugar to the mix then it goes on top of the biscuits. The cherry sauce is put on top of the creme, fallowed by blueberries&strawberries and dried coconut. Voila! -You got yourself an easy dessert that everyone would enjoy!
PATTRA
Skrifa Innlegg