MIÐJARÐARHAFS-KJÚKLINGARÉTTUR Á PÖNNU

Kjúklingaréttur á pönnu með hráefnum frá miðjarðarhafinu. Ótrúlega þægilegt að gera allan réttinn á einni pönnu og bera fram. Í þessum rétti eru ekki mörg hráefni en fersk og góð sem vinna vel saman. Það skemmir líka ekki fyrir hvað hann er litríkur og fallegur.

Hráefni

4 kjúklingabringur

2 msk rifinn hvítlaukur

Salt og pipar

1 msk þurrkað oregano

½ fl þurrt hvítvín

1 sítróna

½ bolli kjúklingasoð (1/2 teningur og heitt vatn)

1 smátt saxaður rauðlaukur

4 smátt skornir tómatar

4 msk grænar ólífur í sneiðum

Handfylli af ferskri steinselju

½ fetakubbur

Aðferð:

  1. Byrjið á því að skera nokkra djúpa skurði í kjúklingabringurnar án þess að skera þær í sundur.
  2. Setjið kjúklinginn í skál með hvítlauknum, olíu, safa af ½ sítrónu, oregano, 1 msk steinselju, salti og pipar og leyfið því að marinerast í að minnsta kosti klukkutíma.
  3. Finnið til stóra pönnu, hitið olíuna á miðlungsháum hita. Steikið kjúklinginn á báðum hliðum þangað til hann hefur fengið gullbrúnan lit. Bætið hvítvíninu við og leyfið því að sjóða til helmings. Bætið þá sítrónusafanum og kjúklingakraftinum út í og sjóðið saman aftur til helmings. Setjið lok á pönnuna eða álpappír og látið malla saman í 10-15 mínútur ásamt því að snúa kjúklingum við einu sinni á pönnunni.
  4. Lækkið vel undir þegar kjúklingurinn er tilbúinn. Dreifið tómötunum, rauðlauknum og ólífunum yfir kjúklinginn og lokið í aðrar 3 mínútur rétt til að hita. Stráið steinselju og rifinn fetaost yfir réttinn ásamt svörtum pipar.

BUFFALO KJÚKLINGAVÆNGIR

Skrifa Innlegg