fbpx

FYLLT SVÍNALUND MEÐ GEITAOSTI

 

Ég geri mjög oft fyllta svínalund með mismunandi fyllingum og í raun oft einhverju sem til er í ísskápnum.
Mér þykir þetta alltaf jafn gott og frábær réttur fyrir matarboð.
Þessi uppskrift er ekki flókin, inniheldur ekki mörg hráefni og allir ættu að ráða við hana.

Fyrir 4

Hráefni

1 svínalund

5-6 sneiðar af beikoni

6-7 smátt saxaðir sveppir

½  laukur smátt saxaður

2 pressaðir hvítlauksgeirar

2 stórar lúkur spínat

1 msk smátt saxaður graslaukur

Lúka af smátt saxaðri steinselju

Aðferð

  1. Byrjaðu á því að skera í miðja lundina, niður í svona ¾ af henni.
    Skerðu þá út í báðar hliðar og reyndu að fletja hana út á brettið. Saltið og piprið yfir lundina.
  2. Setjið geitaostinn í skál með saxaða graslauknum, steinseljunni, smá salt, pipar og blandið vel saman.
  3. Steikið laukinn og hvítlaukinn á pönnu við miðlungsháan hita þangað til hann er orðinn aðeins mjúkur,
    bætið þá við sveppunum og spínatinu og steikið í 2-3 mínútur.
  4. Raðið beikonsneiðum undir svínalundina. Smyrjið rjómaostablöndunni yfir hana og síðan sveppablöndunni.
    Klemmið saman lundina og lokið með tannstöngli og beikoninu.
  5. Setjið í eldfast mót með kartöflusneiðum í 200° ofn í 45 mínútur.
  6. Takið út úr ofninum og setjið álpappír yfir og leyfið henni að standa í 10 mínútur áður en þið berið hana fram.

Marta Rún

SPAGHETTI MEÐ STÖKKRI HRÁSKINKU OG ASPAS

Skrifa Innlegg