fbpx

TÍGRISRÆKJUR Í KRÖNSI MEÐ AVÓKADÓ DILL SÓSU

FORRÉTTIR & LÉTTIR RÉTTIRSAMSTARFUPPSKRIFTIRVEISLUR

Uppskrift að afar góðum tígrisrækjum í snakk krönsi sem eru bornar fram með avókadó sósu með dilli og sýrðum rjóma. Uppskriftin er unnin í samstarfi við Innnes. Tilvalið sem aðeins öðruvísi forréttur eða léttur réttur yfir hátíðarnar. Ég þakti rækjurnar með hummus snakki frá Eat real með dill bragði sem passar sérlega vel með risarækjunum. Snakkið er gert úr kjúklingabaunum og er einnig ótrúlega gott eitt og sér. Það er vegan, glúten frítt og 40% fituminna en venjulegt snakk. Ég mæli mikið með.

600 g stórar tígrisrækjur frá Sælkerafiski
8 dl Eat real hummus snakk með dilli
Ólífuolía/Pam sprey
Salt & pipar
2 egg
1 dl spelt

Sósa
2 avókadó
2 msk sýrður rjómi
Safi úr 1 lime
2 msk ferskt dill
Salt og pipar

Aðferð

  1. Setjið snakkið í poka og rúllið yfir með kökukefli svo það verði að mulningi.
  2. Veltið tígrisrækjunum upp úr ólífuolíu og kryddið með salti og pipar. Næst veltið þeim upp úr speltinu, egginu og að lokum snakkinu. Mér finnst gott að nota tangir.
  3. Dreifið rækjunum í eldfast form þöktu bökunarpappír og spreyið þær með Pam spreyi eða dreifið ólífuolíu yfir þær. 
  4. Bakið í ca 5-6 mínútur við 200°C eða þar til þær eru orðnar stökkar að utan.
  5. Á meðan rækjurnar bakast þá útbúið þið sósuna. Blandið saman avókadó, sýrðum rjóma, safa úr lime, dilli, salti og pipar með töfrasprota. En það er einnig hægt að stappa saman avókadó, saxa dill smátt og hræra saman við hin hráefnin.
  6. Stráið fersku dilli yfir rækjurnar og berið fram með sósunni. Njótið!

Mér finnst alltaf gaman að heyra frá ykkur ef að þið prófið! ;)

VERÐI YKKUR AÐ GÓÐU & NJÓTIÐ HELGARINNAR!

// HILDUR RUT

INSTAGRAM: @hildurrutingimars

BLACK FRIDAY TILBOÐ: UPPÁHALDS

Skrifa Innlegg