fbpx

SÚPER NACHOS MEÐ KALKÚNAHAKKI

AÐALRÉTTIRSAMSTARFUPPSKRIFTIR

Helgaruppskriftin er mætt og hún er virkilega gómsæt! Súper nachos með kalkúnahakki, svörtum baunum, ostasósu, salsasósu, avókadó og vorlauk sem ég útbjó í samstarfi við Innnes. Namminamm hvað þessi réttur er góður og fljótlegur. Ég notaði tortilla flögur, ostasósu og salsasósu frá Mission sem er allt alveg dásamlega bragðgott. Ostasósan er ein sú besta á markaðnum að mínu mati. Kalkúnahakkið kemur líka skemmtilega á óvart og passar mjög vel í þennan rétt. 

Fyrir 4
600 g kalkúnahakk (fæst frosið í helstu matvöruverslunum)
2 hvítlauksrif, pressuð eða rifin
1 lítill laukur, smátt skorinn
Ólífuolía til steikingar
Krydd: 1 tsk reykt papriku krydd, 1 tsk laukduft, 1 tsk cumin
1 tsk salt, ½ tsk pipar, ½ tsk chili duft
1 salsasósa frá Mission
½ poki Mission tortilla flögur
2 dl svartar baunir
1 ostasósa frá Mission
3 tómatar
2 avókadó
3 vorlaukar
Ferskur kóríander
Sýrður rjómi 

Aðferð

  1. Byrjið á því að stekja lauk upp úr ólífuolíu. Þegar hann hefur aðeins mýkst þá bætið þið við hvítlauk og kalkúnahakki. 
  2. Kryddið með reyktri papriku, laukdufti, cumin, salti, pipar og chili dufti og steikið þar til kalkúnahakkið er eldað í gegn. Hrærið salsasósunni útí í lokin.
  3. Dreifið tortillaflögunum í eldfast form. Því næst kemur kalkúnahakkið yfir ásamt svörtum baunum. 
  4. Dreifið yfir ostasósu eftir smekk og smátt söxuðum tómötum. 
  5. Bakið inn í ofni við 180°í 12-15 mínútur.
  6. Toppið réttinn með avókadósneiðum, smátt skornum vorlauk og kóríander. Berið fram með sýrðum rjóma og ostasósunni og njótið.

VERÐI YKKUR AÐ GÓÐU & GÓÐA HELGI! 

// HILDUR RUT

INSTAGRAM: @hildurrutingimars

GULRÓTARBOLLAKÖKUR MEÐ RJÓMAOSTAKREMI

Skrifa Innlegg