Ristað brauð með avókadó er dásamlega gott og er eitt það allra besta sem ég fæ! Ég panta mér þetta margoft þegar ég fer á kaffihús enda er þetta oftast á matseðlinum. Þetta er tilvalið í helgarbrönsinn, morgunmat eða jafnvel hádegismat. Ég nota súrdeigsbrauð í mitt og á oftast súrdeigsbrauð í frystinum sem ég skelli í brauðristina. Hér koma þrjár hugmyndir fyrir ykkur til að njóta.
Með chili og fræblöndu
Rífur aðeins í og er dásamlega gott fyrir þá sem fíla það!
Ristuð súrdeigsbrauðsneið
1/2 avókadó
Chili eftir smekk
Hvítlauksrif
1 msk fræblanda (fæst í flestum matvöruverslunum)
Salt og pipar
Safi úr sítrónu
Baunaspírur
Steinselja
Aðferð:
- Skerið chili eftir smekk og steikið ásamt fræjum upp úr olíu. Pressið hvítlaukinn og bætið honum við.
- Skerið avókadó í sneiðar og raðið þeim á brauðsneiðina. Kreystið smá sítrónusafa yfir.
- Að lokum dreifið chiliblöndunni ofan á og skreytið með baunaspírum og steinselju.
Með baunaspírum og radísum
Þetta er mjög einfalt og létt í magann. Það þarf ekki að vera flókið til að vera gott.
Ristuð súrdeigsbrauðsneið
1/2 avókadó
1 radísa
Baunaspírur
Salt og pipar
Safi úr sítrónu
Steinselja (til skreytingar)
Aðferð:
- Stappið avókadó og smyrjið á brauðsneiðina. Kreystið smá sítrónusafa yfir og saltið og piprið.
- Skerið radísuna í þunnar sneiðar og dreifið yfir.
- Að lokum setjið baunaspírur og steinselju ofan á.
Með beikoni og hleyptu eggi
Hleypt egg, avókadó og beikon er æðisleg blanda sem klikkar ekki. Saðsamt og mjög gott.
Ristuð súrdeigsbrauðsneið
1 egg
Matreiðsluedik
½ avókadó
2 beikonsneiðar
Salt og pipar
Safi úr sítrónu
Steinselja
Aðferð:
- Hitið ofninn í 200°C og bakið beikonið þar til það er orðið stökkt.
- Hitið vatn í potti. Brjótið egg í litla skál. Hellið egginu varlega í vatnið þegar það er orðið sjóðandi heitt en alls ekki bullsjóðandi. Látið það sjóða í 3 mínútur og veiðið það upp úr með ausu.
- Stappið avókadó og smyrjið á brauðsneiðina. Kreystið smá sítrónusafa yfir.
- Skerið beikonið í litla bita og dreifið því yfir. Tyllið hleypta egginu ofan á sneiðina og saltið og piprið eftir smekk. Skreytið með steinselju.
VERÐI YKKUR AÐ GÓÐU & NJÓTIÐ DAGSINS! :)
// HILDUR RUT
Skrifa Innlegg