Þeir sem fylgja mér á snapchat og instagram hafa líklegast flestir tekið eftir því að við Emil erum hætt að borða sykur ( frá og með 1.jan) – og erum svona alsæl með það. Hugmyndin kviknaði í einu jólaboðinu þar sem Emil og frændur hans skoruðu á hvorn annan að ekki borða nammi í ár. Í framhaldinu ákváðum við að taka þetta skrefinu lengra og taka allan sykur úr mataræðinu okkar og hefur árangurinn ekki látið á sér standa. Það var síðan algjör himnasending þegar rafbókin hans Gunnars Más mágs míns, Hættu að borða sykur, kom út um miðjan mánuðinn. Þannig gat ég lesið mér betur til um hvernig best væri að gera þetta til að halda dampi . Eftir að hafa lesið bókina settum við allt á fullt og höfum við hjúin aldrei verið í betra formi, andlega og líkamlega. Fyrir þá sem vilja snarbæta lífsgæði sín og sneyða út þennan óþvera sem sykurinn er mæli ég með að kíkja á habs.is og byrja að lesa, strax í dag !
Það sem kannski hefur breyst einna helst hjá okkur er að við höfum aldrei farið út að borða á árinu – og er planið að halda því bara þannig. Þannig stjórnum við alveg hvað fer ofan í okkur og með þeim hætti tekst okkur að halda líkamanum í því ástandi að hann kallar ekki á sykur. Við bjóðum fólki bara heim í staðinn í glæsileg sykurlaus matarboð sem atvinnumennirnir elska !
Með rafbókinni hans Gunnars kemur eitt e-mail á dag með ýmsum fróðleik og uppskriftum og í gær kom þessi frábæra kjötzza eða hakkpizza í pósthólfið mitt. Mér leist strax stórvel á uppskriftina sem síðan sló alveg rækilega í gegn ! Þegar ég hef bakað pizzur hérna heima hef ég stuðst við uppskrifina frá Ebbu ( speltpizza með vínsteinslyftindufti ) en ótrúlegt en satt að þá fengum við alveg sama fílinginn með hakkpizzunni. Ég er meira að segja viss um að Emanuel sonur okkar hafi haldið að hann væri bara að borða venjulega brauðpizzu :-)
Vegna fjölda fyrirspurna frá fylgjendum mínum á Snapchat fékk ég að birta uppskriftina að hakkpizzunni, með góðfúslegu leyfi Gunnars Más.
Ég setti sveppi, rjómaost, chilliflögur, ferskan mozzarella ( inn í ofn) og svo bætti ég við sterkri ólífuolíu, fersku káli og parmesanosti á pizzuna þegar við fengum okkur á diskinn.
.. og að ógleymdu hvítkálssalatinu sem er í uppskriftinni hér að ofan, sem er btw rosalega gott !
Þetta gæti ekki verið einfaldari og betri uppskrift fyrir hakkið okkar góða og því hreinlega verðið þið að slá til og smakka líka.
BUON APPETITO
Skrifa Innlegg