1 egg 150 g sykur 2 þroskaðir bananar 250 g hveiti 1/2 tsk. matarsódi 1 tsk. salt |
Þeytið eggið og bætið sykrinum saman við í skömmtum. Þeytið vel saman við eggið í hrærivél. Merjið bananana með gaffli og hrærið saman við eggið og sykurinn í hrærivélinni. Sigtið saman hveiti, matarsóda og salt og hrærið léttilega saman við bananablönduna með sleif. Setjið í vel smurt aflangt form, 1 1/2 lítra, og bakið í 180°c en 160°c með blæstri í heitum ofni í 45 mínútur. |
Í morgun bakaði ég bananabrauð í fyrsta sinn og það heppnaðist svona líka ótrúlega vel að ég ætla að deila því með ykkur. Ég fann þessa uppskrift hér að ofan á netinu en breytti henni algjörlega þar sem allt hráefnið sem ég notaði var lífrænt eins og þið sjáið á myndinni. Ég sleppti hvíta sykrinum og setti í staðinn dökkt agavesíróp á móti nátturulegu sætindanum stevia ásamt því að skipta venjulega hveitinu út fyrir spelthveiti. Að mínu mati er óþarfi að notast við hrærara, handaraflið var nóg hjá mér. Einnig bætti ég fræjum og hörfræpúðri út í og síðan þegar deigið var komið í formið stráði ég auka fræjum ofan á. Brakandi gott heitt úr ofninum með smjöri og osti, lífrænt að sjálfsögðu!
Þess má geta að maður þarf miklu minna magn af sírópinu&stevia heldur en af venjulegum sykri. Í mataruppskriftum má minnka magnið um ca 40% ef agave eða stevia er notað í stað sykurs.
..
I baked a banana bread for the first time this morning and it was a total success. All ingredients I used was organic as seen in the picture and instead of using white sugar I used dark agave syrop and stevia. The wholegrain wheat was also a healthier choice plus I added some good seeds and hemp powder to the mix. Served warm with butter&cheese, organic of course -Perfect for sunday morning!
PS
Skrifa Innlegg