fbpx

Eva Laufey Kjaran

Spaghetti Bolognese

IMG_2694

 

Í síðasta þætti mínum lagði ég áherslu á klassíska rétti sem flestir kannast við. Spaghetti Bolognese er án efa einn af þessum réttum, ég elda hann mjög oft og verð aldrei svikin. Fullkomið á köldum haustdegi að gæða sér á bragðmiklum pastarétti og fá sér eins og eitt rauðvínsglas með ef þannig liggur á manni.

1 msk. ólífuolía

100 g beikon

1 laukur

2 stilkar sellerí

2 hvítlauksrif

600 g nautahakk

salt og nýmalaður pipar

1 nautakjötsteningur + 2 dl soðið vatn

1 krukka niðursoðnir tómatar

3 lárviðarlauf

1 msk tómatpúrra

fersk basilíka

Handfylli fersk steinselja

Aðferð:

  1. Hitið smá ólífuolíu á pönnu.
  2. Skerið niður beikon í litla bita og steikið þar til það er stökkt. Skerið sellerí, lauk og pressið hvítlauk. Bætið sellerí og lauknum út á pönnuna og steikið, bætið hvítlauknum saman við í lokin.
  3. Bætið hakkinu út á pönnuna og kryddið til með salti og pipar.
  4. Þegar hakkið er tilbúið þá bætið þið 1 krukku af pastasósu út á pönnuna ásamt nautasoði.
  5. Setjið þrjú lárviðarlauf saman við en takið þau upp úr réttinum áður en þið berið hann fram.
  6. Saxið niður ferska steinselju og basilíku, sáldrið yfir hakkið.
  7. Sjóðið spaghettí samkvæmt leiðbeiningum á pakkanum.
  8. Berið fram með Parmesan osti og nóg af honum.

 

Einfalt hvítlauksbrauð

1 baguette brauð

ólífuolía

2 hvítlauksrif

1 dós sýrður rjómi

1 tsk dijon sinnep

salt og nýmalaður pipar

rifinn Mozzarella ostur

nýrifinn Parmesan ostur

steinselja

Aðferð:

Blandið saman sýrðum rjóma, pressuðum hvítlauk, ólífuolíu, salti og pipar í skál. Skerið baguette brauðið eftir endilöngu og leggið á pappírsklædda ofnplötu. Smyrjið hvítlauksblöndunni yfir brauðsneiðarnar og sáldrið rifnum osti yfir. Bakið við 200°C í nokkrar mínútur eða þar til osturinn er gullinbrúnn. Saxið niður ferska steinselja og dreifið yfir brauðið þegar það kemur út úr ofninum.

 

Ekki missa af Matargleði Evu öll fimmtudagskvöld á Stöð 2:) 

Nautalund með bernaise og piparostasósu

Skrifa Innlegg