Erythritol er ein mesta snilld sem ég hef kynnst. Guð minn góður hvað þetta er magnað – ég skylda ykkur öll til að lesa þessa færslu.
Erythritol er frábær staðgengill sykurs. Erythritol er náttúrulegur sykuralkahóli sem kemur frá maís og finnst í litlu magni í fjölda plantna, ávöxtum og sveppum. Erythritol er 60-70% jafn sætt og hvítur sykur, en kostur þess er sá að það inniheldur nánast engar kaloríur, það hefur engin áhrif á blóðsykur, veldur ekki tannskemmdum og líkaminn nýtir aðeins hluta erythritolsins og losar sig við restina. Frásog Erythritols á að mestu leyti stað í smáþörmum og þ.a.l. hefur það lítil áhrif á meltinguna eins og flest önnur náttúruleg sætuefni.
Íslenska þýðingin á erythritol er sykuralkóhól og er hún einstaklega villandi einkum vegna þess að erythritol inniheldur hvorki sykur né alkóhól.
Það má segja að allt það slæma sem þú hefur heyrt um sykur er ekki til staðar í erythritol. Erythritol frá NOW hefur hreint, sætt bragð sem er hægt að nota í stað sykurs í flestum tilvikum. Erythritol hentar því einstaklega vel til LKL matargerðar og baksturs.
Í raun er engin ástæða til að nota sykur aftur! Ég bakaði bananabrauð með Erythritoli um daginn.. ég skelli þeirri færslu inn á næstu dögum.
Skrifa Innlegg