Þetta blogg er skrifað á jafn mikilli hraðferð og undirbúningur þessarar ommelettu. Undanfarna daga/vikur hef ég varla náð að hugsa skýrt.. “allt eða ekkert” virðist elta mig á röndum og því endurspeglast tími minn í eldhúsinu mikið eftir því. Ég hafði engan tíma til að skera spínatið niður og ákvað því að henda fjórum eggjum ásamt 120 gr. af spínati í blenderinn. Ég rétt hrærði þetta saman í um 2-4 sekúndur.
Ég notaði ólífuolíu frá Himneskri hollustu á pönnuna, en það er ein besta ólífuolía sem má nálgast á Íslandi að mínu mati. Mín ráð til ykkar er að forðast olíur í ljósum plastumbúðum, og velja frekar ólífuolíur í dökku gleri. Þegar blandan af eggjunum og spínatinu hafði verið á pönnunni í ca. mínútu stráði ég blaðlauk yfir og saltaði herlegheitin með Herbamare jurtasalti. Jurtasaltið er lífrænt og alveg frábært til matargerðar. Ég mæli mikið með því, það kostaði eitthvað um 850 kr. í Nettó.
Ég var ekkert svo viss um að þessi máltíð yrði æt en hún var bara mjög fín. Kröfurnar eru kannski ekki miklar þegar undirbúningur er í lágmarki en það er alveg á hreinu að þetta var ekki vont! Nóg af próteini og grænmeti og þessu öllu saman skolað niður með vatnslasi. Ég þarf að nota blenderaðferðina oftar þar sem ég var í kannski 3 mínútur að þessu. Frekar hentugt fyrir fólk á hraðferð!
Skrifa Innlegg