Birgitta Líf

Kínaævintýrið

Lífið

Nihao

 xx

Ég hef fengið margar spurningar um ferðalagið sem ég fór í um daginn, bæði hvernig hafi verið og hvað ég hafi verið að gera og langar mig að segja ykkur betur frá þessu Kínaævintýri sem ég var svo heppin að fá að upplifa um daginn.

Ég segi heppin því mér finnst alls ekki sjálfsagt að fá að ferðast hinumegin á hnöttinn og upplifa aðra menningu og kynnast um leið fólki frá öllum heimshornum. Ég fór í ferðina á vegum Ungfrú Ísland sem framkvæmdarstjóri en keppnin Miss Globalcity bauð mér, national director, ásamt þátttakanda frá Íslandi að koma til Kína í tvær vikur. Ég fór með Anítu Ösp sem hlaut titilinn Miss Top Model Iceland 2016 og áttum við meiriháttar ferðalag saman. Stjórnendur og skipuleggjendur keppninnar eru frá Taíwan og var ekkert smá vel að öllu staðið. Það var hugsað um okkur frá morgni til kvölds og voru umsjónardömurnar hver annarri yndislegri. Þátttakendur í Miss Globalcity voru tæplega 40 og vorum við fjórir national directors með í för – en hinir voru frá Englandi, Þýskalandi og Rússlandi.

Kína kom mér ótrúlega skemmtilega á óvart en ég vissi í raun ekkert við hverju var að búast – eitt var ég þó viss um en það var að hinn hefðbundni kínverski matur er ekki sá sem við þekkjum sem “kínverskan mat” og var búið að ráðleggja okkur að taka nóg af nesti. Þetta reyndist svo sannarlega rétt og er ég mjög þakklát fyrir að við höfum fyllt töskurnar af Froosh, próteinstykkjum, núðlum og að sjálfsögðu Nocco. Þetta kom sér virkilega vel þegar það eina sem við gátum komið ofaní okkur yfir daginn var skál af hrísgrjónum – sem ég var samt hæstánægð með að fá! Það er líklega best að lýsa þessu þannig að maturinn er flestur enn með augu, gogg eða klær. Hann var ekkert endilega vondur (þegar ég fékk mig til að smakka uppá kurteisissakir) heldur var það útlitið og áferðin sem fékk mig til að missa alla lyst. Mér varð líka hálfflökurt að vita ekki hvað væri á disknum fyrir framan mig og kínversku vinir mínir svöruðu bara “in China we don’t ask, just eat” eða “I think it’s chicken” … you THINK já, nei takk!

Ég átti 25 ára afmæli á meðan við vorum úti og kínversku vinir mínir sáu aldeilis til þess að dagurinn yrði eftirminnilegur. Við eyddum deginum á snekkju og um kvöldið var góðgerðardinner í glæsilegum herragarði þar sem ég fékk stærstu köku í heimi og afmælissöng af bestu gerð. Þessum degi mun ég seint gleyma xx

Þar sem ég var í starfi framkvæmdarstjóra Ungfrú Ísland þarna úti var ég ekki alltaf með Anítu heldur hinum framkvæmdarstjórunum, stjórnendunum og alls kyns aðilum úr ólíkum stöðum og geirum frá Asíu. Þetta fannst mér virkilega skemmtilegt og dýrmæt reynsla en ég fékk að kynnast fólki á öllum aldri og bæði ráðherrum, tónlistarmönnum, listmálurum, prófessorum, kvikmyndaleikstjórum o.s.frv.

Við vorum base-uð í Shanghai í gegnum keppnina en ferðuðumst einnig um Kína, m.a. til Wenzhou sem var ótrúlega fallegt. Shanghai er alveg ótrúlega falleg borg og á Manhattan ekki roð í háhýsin og ljósadýrðina þar.

Lokakvöld keppninnar fór fram á W hótelinu sem er eitt það flottasta sem ég hef komið á og er útsýnið þar yfir The Bund alveg magnað. Ég sat í dómnefnd ásamt fjórtán manns sem var mjög skemmtileg reynsla. Lokakvöldið fór fram fyrir fullum sal af fólki og var einnig sjónvarpað á Kínverskum og Taíwönskum sjónvarpsstöðvum og streymt í beinni svo að vinir og vandamenn okkar gátu fylgst með að heiman. Með 5 mínútna fyrirvara var með sagt að ég ætti að fara uppá svið og halda ræðu. Ég er mjög feimin en varð að bíta á jaxlinn og ganga upp á svið eins og láta ekki sjást að ég hefði ekkert getað undirbúið mig. Þetta tókst og ég stóð fyrir framan mörghundruð manns í beinni útsendingu og hélt óundirbúna ræðu á ensku – viðurkenni að ég var frekar stolt af mér á þessu augnabliki. Ég fór svo seinna um kvöldið upp á svið til að krýna Best Gala Dress Performance og kom það skemmtilega á óvart að ég krýndi Anítu – virkilega krúttlegt móment hjá okkur vinkonunum xx

Eftir keppnina komum við okkur hjá því að þurfa að “borða” sama kínverska matinn og fórum á veitingastaðinn á toppnum á W hótelinu þar sem við fengum ljúffengar steikur. Staðurinn var virkilega flottur með meiriháttar útsýni og góðum mat – ég mæli með ef þið eigið leið til Shanghai! Síðasta daginn áttum við frí og ákváðum við að eyða honum í Disneylandi þar sem við skemmtum okkur konunglega.

Mér þykir ótrúlega vænt um að hafa fengið að fara í þetta ævintýri og kynnast öllu þessu fólki og upplifa menningu þeirra. Ég vona að ég fái tækifæri til að kynnast Kína betur í framtíðinni.

Xiéxié

 

xx

 

Birgitta Líf

instagram & snapchat: birgittalif

 

 

Lakkrísbomban

Uppskriftir

Í tilefni þess að ég varð 25 ára þann 19. október s.l. bauð ég nánustu vinkonunum í smá brunch um helgina (en ég ætla svo að halda betur uppá það þegar tími gefst). Þegar kemur að bakstri og kökum get ég alveg gleymt mér í gleðinni en ég elska að baka og er alltaf að prófa mig áfram í eldhúsinu! Þar er ég líka ekkert að spá í hollustunni heldur er ég á því að ef maður er að baka eða leyfa sér á annað borð þá verður maður að njóta þess – svo lengi sem maður gætir almennt hófs á móti.

Fyrir ári síðan bauð ég í svipaðan afmælisbrunch og prófaði þá að gera piparlakkrískrem á venjulega súkkulaðiköku sem vægast sagt sló í gegn. Eftir það hef ég gert kökuna nokkrum sinnum og alltaf breytt örlítið til og prófað mig áfram og um helgina held ég að kakan hafi verið fullkomnuð. Ég sýndi örlítið frá bakstrinum á snapchat og instagram og fékk fjölmargar beiðnir um uppskrift sem ég ætla að sjálfsögðu að deila með ykkur hér – þessa verða allir lakkrísunnendur að prófa :)

Ég bý öll mín krem alltaf til frá grunni en skammast mín ekkert fyrir það að segja að ég nota langoftast Betty Crocker kökumix í botninn nema með smá “leynihráefni” útí, en fyrir utan það að með því að nota tilbúið mix einfaldar maður og flýtir mikið fyrir sér í bakstrinum  þá finnst mér kökurnar líka betri. Ég fæ allavega alltaf að heyra hvað botnarnir mínir séu mjúkir og góðir. Leynihráefnið er búðingur (t.d. Royal) en þetta er trix sem ég lærði af Berglindi á Gotterí & gersemar fyrir mörgum árum og ég hef notað síðan. Þá bætir maður einfaldlega búðing (bara duftinu, býrð ekki til “búðing”) útí kökumixið áður en blautefnunum er blandað við. Þetta gefur kökunni meiri “moisture” og “fluffy” áferð.

Nói Síríus var að koma með piparlakkrískurl í baksturinn sem ég notaði um helgina og það var ekkert smá gott. Það er að sjálfsögðu hægt að nota venjulegt lakkrískurl líka en þetta gefur smá “extra”. Ég mæli þó alltaf með að nota Nóa lakkrís í bakstur þar sem hann harðnar ekki í ofninum! Ég hef síðan keypt Dracula piparduft sem ég rakst á í Hagkaup sem er mjög bragðgott útí en það er örugglega hægt að nota hvaða piparduft sem er.

xx

Lakkrísbomba Birgittu Líf

 

Botninn

1 pk Betty Crocker súkkulaðikökumix
1 pk súkkulaðibúðingur 
1 pk Nóa piparlakkrískurl
1 dolla piparduft 
3 egg
Olía skv. leiðbeiningum á BC
Vatn skv. leiðbeiningum á BC

Kökumixið og búðingurinn sett í skál og eggjum, olíu og vatni hrært við skv. leiðbeiningum á Betty Crocker pakkanum. Þegar deigið er tilbúið er pipardufti og piparlakkrískurli blandað varlega saman við. Hellt í tvö smurð form og bakað í u.þ.b. 20 mín.

Kremið

250 g mjúkt smjör
2 egg
4 tsk vanilludropar
4 msk þykkt sýróp
700-900 g flórsykur
1-1,5 dolla piparduft

Smjör, egg, vanilludropar og sýróp hrært létt saman. Hér er lykilatriði að smjörið sé vel mjúkt – það er oft gott að byrja á að hræra það sér til að mýkja upp. Flórsykrinum er svo blandað smátt og smátt rólega saman við þangað til kremið fær þá áferð og þykkt sem þið viljið. Piparduftinu er að lokum bætt útí eftir smekk.

Lakkrískaramellan

1 poki Nóa lakkrís rjómaperlur
4 msk rjómi

Lakkrísperlurnar eru bræddar saman í potti á lágum hita ásamt rjóma. Blöndunni er hellt í litla skál og látin kólna áður en hún fer yfir kremið. Kreminu er smurt á milli botnanna og yfir alla kökuna. Piparlakkrískurli er dreift yfir kremið og lakkrískaramellunni svo slett yfir.

Þegar kemur að kreminu skiptir að mínu mati mestu máli að vera þolinmóður og “dúlla” sér við að blanda það. Blanda fyrstu blönduna vel en rólega saman og setja flórsykurinn í litlum pörtum útí. Ég var örugglega í næstum hálftíma að blanda kremið þar til það náði þeirri áferð sem ég vildi en ég stillti hrærivélina aldrei á meiri hraða en 4-6. Ég nota “hrærarann” á KitchenAid vélina þegar ég blanda kremið.

xx

Ég vona að njótið vel og ykkur er alltaf velkomið að senda mér skilaboð á instagram ef þið hafið spurningar. Það væri gaman að fá að fylgjast með ef þið prófið!

xx

Birgitta Líf
instagram & snapchat: birgittalif

Sneaker Vibes

LífiðNikeTíska

Ég hef alla tíð elskað flotta strigaskó er dugleg að bæta í safnið.

Nýjasta viðbótin eru Nike Air Force Upstep sem ég hef tekið ástfóstri við. Ég sá skóna í H Verslun en þar sem þeir kláruðust þar nældi ég mér í þá í Húrra Reykjavík.

Úlpa: 66° North ‘Drangajökull’

Sólgleraugu: Dior

Peysa: 66° North ‘Bylur’

Buxur: Nike úr H Verslun

Skór: Nike Air Force Upstep úr Húrra Reykjavík

Ég skellti mér á Iceland Airwaves síðustu kvöld og þar hafa strigaskór haft yfirhöndina í vali á skóbúnaði. Mér datt í hug að sýna ykkur nokkra af mínum uppáhalds strigaskóm sem ég hef notað mikið undanfarið!

xx

Nike Air Force Upstep 
Húrra Reykjavík

Ted Baker Kulei Trainers
Ted Baker

Gucci Ace Embroidered Sneaker
Gucci

Nike Mayfly Woven
H Verslun

Ted Baker Pehrie Trainers
Ted Baker

Filling Pieces Mountain Cut
Húrra Reykjavík

Converse Lightweight
H Verslun

Nike SockDart
H Verslun

KENDALL + KYLIE Rae3 Platform Sneaker
Nordstrom

xx

Ég vona að þið hafið gaman af smá sneaker-inspo en ég er að fara til London í vikunni og hlakka til að (vonandi) bæta í safnið – það eru nokkrir á óskalista.

xx

Birgitta Líf
instagram & snapchat: birgittalif

Sunday stroll

LífiðNike

Ég átti virkilega notalegan sunnudag í gær – sá fyrsti í langan tíma þar sem ég var alveg í fríi og ég naut þess svo sannarlega.

xx

Dagurinn byrjaði á brunch á Hverfisgötu 12 ásamt Jennifer og Linneu en okkur í Trendnet var boðið að koma og prófa. Staðurinn er ótrúlega kósý og áttum við mjög nice brunch-stund. Biðin eftir matnum var frekar löng en algjörlega þess virði! Við pöntuðum okkur nokkra rétti af brunchseðlinum til að deila og þeir voru hver öðrum betri.

Eftir brunchinn hitti ég Jórunni vinkonu mína á Laugaveginum og við eyddum deginum í að rölta á milli búða. Það var mjög frískandi að rölta í bænum en veðrið var mjög milt og fallegt. Eftir bæjarröltið hittum við vinkonuhópinn á pizzastaðnum Flatey en þar eru ekta ítalskar, gómsætar súrdeigspizzur. Ég viðurkenni að ég var að fara þangað í annað skipti í vikunni svo ég get ekki annað en mælt með staðnum!

Þessi ljúfi sunnudagur endaði svo að sjálfsögðu á ísbíltúr með vinkonunum.

Úlpa: Drangajökull / 66° North

Skór: Nike Air Force Upstep

xx

Birgitta Líf
instagram & snapchat: birgittalif

Fusion Fitness Workshop

ÆfingarHeilsaWorld Class

Hóptímakennaranám World Class, Fusion Fitness Academy, er 10 ára og í tilefni af því eru tveir fremstu þjálfarar og hóptímakennarar Evrópu á leið til landsins. Um helgina er þessu fagnað með Fusion Fitness Workshop sem er hóptímaworkshop FYRIR ALLA, bæði áhugamenn jafn sem þá sem starfa í heilsu- og líkamsræktarheiminum!

Workshopið fer fram á laugardaginn 28. október í World Class Laugum en það samanstendur af fjórum tímum. Hægt er að taka þátt í workshopinu í heild eða koma í staka tíma en tímarnir eru:

Sweat HIIT Training (Anthony Forsyth)

Operation Tabata (Neil Bates & Anthony Forsyth)

Thriller – Dance Class (Neil Bates)

Fusion Pilates (Unnur Pálmarsdóttir)

 

“Viltu fá nýjar hugmyndir að hóptímum og þjálfun? Skemmta þér og svitna vel? Vertu velkomin á Fusion Fitness Workshop í World Class Laugum.”

 

Meiri upplýsingar um viðburðinn og tímana er hægt að nálgast á heimasíðu World Class en kennararnir koma frá Bretlandi og Íslandi og fer skráning fram á unnur@fusion.is

Persónulega er ég mjög spennt fyrir þessu og ætla að vera á staðnum til þess að svitna vel, læra meira um kennslu og síðast en ekki síst skemmta mér vel!

xx

Birgitta Líf
snapchat & instagram: birgittalif